Chủ Đề: iPad 3 ra mắt tháng 3: Sát thủ tablet mới
-------------------------------------------------------------------------

Trang AllThingsD vừa tiết lộ, Apple có thể sẽ cho ra mắt phiên bản tiếp theo của iPad tại một sự kiện diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 3 năm nay.
Thời điểm tháng 3 là mốc thời gian thường thấy mà Apple lựa chọn để ra mắt chiếc máy tính bảng thế hệ tiếp theo của hãng này. Sự kiện này được tổ chức tại San Francisco, có lẽ sẽ là Trung tâm hội nghị Yerba Buena - nơi Steve Jobs chính thức giới thiệu chiếc iPad 2 vào ngày tháng 3 năm ngoái.

Trong suốt 2 năm qua, chiếc máy tính bảng của Apple vẫn được coi là không có đối thủ trên thị trường dù nhiều hãng cũng chen chân vào thị trường tablet để cạnh tranh quyết liệt. Vị trí thống trị của Apple vẫn được duy trì khi một loạt các tablet như Motorola Xoom, HP TouchPad hay BlackBerry PlayBook trở thành "bại tướng". Tuy vậy, Apple cũng đang phải đối mặt với những thách thức từ những tablet của Amazon và Asus.

Những thông tin từ AllThingsD cũng tiết lộ thêm rằng, chiếc iPad 3 sẽ được trang bị chip nhanh hơn (có thể là A6), xử lí đồ họa được cải thiện gấp nhiều lần và thời lượng pin sẽ gấp đôi. Độ phân giải màn hình cũng là một trong những điểm cải tiến được mong đợi, màn hình hiển thị Retina Display với độ phân giải 2048 x 1536, tương tự iPhone 4 và iPhone 4S .

Những điểm đáng chú ý nhất ở iPad 3 theo các nguồn tin tiết lộ:
1. Chip và xử lí đồ họa
iPad 3 sử dụng chip A6 trong khi iPhone 4S và iPad 2 đều sử dụng chip A5. Với chip A6, tốc độ xử lí của iPad 3 có thể gấp 4 lần iPad 2.

2. Thời lượng pinNhiều nguồn tin cho rằng, iPad 3 có viên pin lớn với thời lượng gấp đôi so với pin iPad 2. Điều này là hợp lí vì chip A6 chắc chắn sẽ ngốn pin hơn A5.

3. "Trợ lí" Siri
Xuất hiện ở iPhone 4S, Siri gần như chắc chắn sẽ được tích hợp trên iPad 3.

4. Chất lượng âm thanh được cải thiện
5. Màn hình độ nét cao
Màn hình Retina với độ phân giải 2048 x 1536 (so với 1,024x768 ở iPad 2)

Theo VietNamNet/CNET